Sứ mệnh - Tầm nhìn

Khoa Quốc tế học hướng tới duy trì một đơn vị hàng đầu trong nghiên cứu và giảng dạy ngành quốc tế học tại Việt Nam.

Là một đơn vị thành viên của trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, khoa Quốc tế học có trách nhiệm định hướng các hoạt động nghiên cứu và giảng dạy phù hợp với triết lý “giáo dục khai phóng” của trường ĐHKHXH&NV. Khoa Quốc tế học thực hiện ba sứ mệnh: đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao, tiến hành những nghiên cứu có giá trị về quốc tế học và cung cấp khuyến nghị chính sách cho Nhà nước về các vấn đề liên quan đến chính sách đối ngoại và quan hệ quốc tế. Đặc trưng trong tính liên ngành của khoa Quốc tế học được thể hiện qua mục tiêu “Học thế giới để hiểu Việt Nam” và khẩu hiệu hành động là: Sáng tạo – Truyền cảm hứng – Trách nhiệm – Hỗ trợ sinh viên.

Khoa Quốc tế học tiếp tục nỗ lực đóng góp vào việc đưa trường ĐHKHXH&NV đạt các tiêu chuẩn khu vực và quốc tế vào năm 2035, nằm trong danh sách 100 trường đại học hàng đầu châu Á và 500 trường đại học hàng đầu thế giới.