Khoa Quốc tế học tham gia giao lưu với Chủ tịch Quốc hội Bulgaria

Thứ ba - 09/01/2024 16:05
Ngày 9/1/2024, 3 giảng viên và 30 sinh viên của khoa Quốc tế học (trường ĐH KHXH &NV) tham gia buổi gặp gỡ, giao lưu và thuyết trình về chủ đề “Quan hệ song phương Bulgaria và Việt Nam thông qua lăng kính của các liên hệ kinh tế và văn hoá” của Chủ tịch Quốc hội Bulgaria Rossen Dimitrov Jeliazkov.
Chủ tịch Quốc hội Bulgaria ngài Rossen Dimitrov Jeliazkov gửi lời chào tới ban lãnh đạo cùng sinh viên ĐHQGHN và thuyết trình chủ đề “Quan hệ song phương giữa Bulgaria và Việt Nam thông qua lăng kính của các thế hệ kinh tế và văn hóa”. Theo ngài Rossen Dimitrov Jeliazkov, buổi gặp gỡ ngày hôm nay là một lợi thế lớn để hai nước cùng nhìn nhận về tương lai. Thế giới đang có những thay đổi dữ dội về xu hướng và lựa chọn chính trị, thách thức về kinh tế, mối đe dọa về lực lượng lao động trẻ, … Chủ tịch Quốc hội Bulgary ấn tượng mạnh mẽ với phương châm mà Việt Nam lựa chọn khi đăng cai Hội nghị thượng đỉnh Hợp tác kinh tế Châu Á- Thái Bình Dương tại Đà Nẵng năm 2017, đó là “Cùng tạo động lực mới, vun đắp tương lai chung”. Chủ tịch Quốc hội Bulgaria cũng bày tỏ niềm vui và hạnh phúc khi được giao lưu cùng sinh viên ĐHQGHN – một ĐH danh tiếng của Việt Nam.

Nguồn tin: vnu.edu.vn