Sinh viên Khoa Quốc tế học tham gia Sự kiện kỷ niệm Ngày Liên hợp quốc tại Việt Nam

Thứ sáu - 22/12/2023 16:18
Ngày 15 tháng 12 vừa qua, 17 gương mặt trẻ đã vinh dự đại diện cho sinh viên Khoa Quốc tế học tham gia Sự kiện kỷ niệm Ngày Liên hợp quốc tại Việt Nam.
Với chủ đề Sáng kiến đổi mới của Thanh niên vì Phát triển Bền vững, sự kiện đã quy tụ 12 sáng kiến đổi mới của các doanh nghiệp trải dài trên nhiều lĩnh vực của đời sống xã hội: từ việc nâng cao quyền của người khuyết tật, tăng cường nhận thức về xu hướng tính dục, đa dạng hoá các cách tiếp cận về sức khoẻ tình dục; đến các vấn đề về bảo vệ môi trường, chăn sóc sức khoẻ người cao tuổi,... Bà Pauline Tamesis – Điều phối viên thường trú Liên Hợp Quốc Việt Nam đã nhấn mạnh vai trò trung tâm của thanh niên trong sự phát triển bền vững của nhân loại mà cụ thể là 17 mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hợp Quốc (SDG) đến năm 2030. Qua những lời chia sẻ của 12 nhà sáng lập dự án, các bạn sinh viên được biết thêm về thực trạng môi trường, xã hội và nhu cầu không chỉ về vật chất mà còn cả về tinh thần của cộng đồng hiện nay.
412893520 854069230061632 6132701754927710116 n

Hy vọng rằng trong tương lai, các bạn sinh viên khoa Quốc tế học sẽ có nhiều cơ hội tham gia các hoạt động tại Liên Hợp Quốc tại Việt Nan hơn nữa. Cũng mong rằng chính các bạn sẽ là những người tạo ra những sáng kiến hữu ích góp phần xây dựng xã hội ngày một tốt đẹp hơn!